Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Scotch Eggs - Trứng Bọc Thịt Xay

Trứng Bọc Thịt Xay  



Scotch Egg hay còn có tên gọi là Trứng bọc thịt xay, một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Những viên thịt giòn ngon bên ngoài, nhưng chứa bên trong là 1 quả trứng luộc hồng đào, chưa chín tới. Chắc chắn sẽ làm cho những tín đồ khó tính nhất cũng phải tan chảy đấy. 




 I. Nguyên Liệu 


- 4 quả trứng (1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối)
- 200gr thịt xay 
- 1 muỗng cà phê ớt bột (có thể thay thế bằng sốt Cajun), một ít muối và tiêu
- Bột mì, 1 quả trứng và vụn bánh mì (có thể thay thế bằng bột chiên xù) 
- Hành lá thái nhuyễn

II. Cách Thực Hiện 


- Trong 1 nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp theo cho 4 quả trứng vào luộc chín (cách này sẽ giúp cho trứng không bị nứt khi luộc) 
- Lưu ý là sẽ luộc trứng trong vòng 5-6ph các bạn nhé. Tốt nhất là 6ph. Trứng sau khi luộc xong, ngâm ngay vào tô nước đá. 
- Trong 1 tô lớn, cho 200gr thịt xay, hành lá, ớt bột, một ít muối và tiêu. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị. 
- Chia đều thịt ra thành 4 phần. Dùng tay vo tròn viên thịt 
- Trứng lột vỏ, lăn đều qua bột mì. 
- Lấy 1 phần thịt ra, dùng tay ấn cho dẹt. Sau đó cho trứng vào giữa. Bọc kín lại.
- Lăn viên thịt qua 1 lớp bột mì, một lớp trứng và vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Cho vào chảo chiên cho đến khi viên thịt trở nên chín vàng. 

Chúc các Bạn thành công ! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét